Bao lâu nên thay lõi lọc thô đầu nguồn

Đối với các thiết bị lọc nước, việc thay lõi là điều tất yếu. Có như vậy mới đảm bảo chất lượng nước đầu ra trong sạch. Đối với các bộ lọc thô đầu nguồn cũng vậy. Các lõi lọc thô đầu nguồn cũng cần phải thay thế định kỳ. Vậy thời gian thay thế lõi lọc thô đầu nguồn là bao lâu?

Tổng quan về lọc thô đầu nguồn?

Bộ lọc thô đầu nguồn là thiết bị lọc nước sử dụng các lõi lọc để lọc nước đầu nguồn. Bộ lọc thô này khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt, có kích thước khoảng 10 inch, 20 inch. Vì vậy, chúng được ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt ở đầu các vòi nước sinh hoạt cần thiết như: đầu vòi cấp cho máy giặt, đầu vòi cấp cho bình nước nóng, đầu vòi bồn rửa mặt hay đầu vòi chậu rửa rau củ… Việc lắp đặt như vậy vừa đảm bảo nước sinh hoạt sạch lại tiết kiệm cho người dùng vì chỉ cần lọc nước ở những vị trí cần thiết.

Bộ lọc thô đầu nguồn đã và đang được ưa chuộng giúp người dùng có nguồn nước sinh hoạt an toàn, đảm bảo và đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Bộ y tế. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe người dùng cũng như toàn bộ thiết bị trong gia đình khỏi các tác nhân gây hại trong nước bẩn.

Tại sao cần thay lõi lọc thô đầu nguồn

Như đã nói trên, bộ lọc nước thô đầu nguồn sử dụng các lõi lọc để lọc các tạp chất. Lõi lọc thô đầu nguồn sử dụng cơ chế hấp thụ thông qua lớp màng lưới lọc có kích thước rất nhỏ 5 micron. Lớp màng lưới lọc này giúp ngăn chặn các tạp chất, huyền phù, hóa chất, vi khuẩn có kích thước lớn hơn hoặc bằng 5 micron.

Hầu như các loại máy lọc nước và các thiết bị lọc sau một thời gian sử dụng đều phải thay lõi. Bởi bề mặt lõi khi đó đã bám nhiều tạp chất, vi khuẩn trong nước. Đối với bộ lọc thô đầu nguồn cũng vậy. Sau một thời gian lọc nước, các tạp chất, chất bẩn có thể làm lõi lọc bị tắc nghẽn, ăn mòn và phá hủy lõi lọc. Khi đó, lõi lọc thô đầu nguồn sẽ không còn đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Thậm chí còn gây tắc ống lọc, không thể ra được nước. Đây chính là lý do tại sao phải thay lõi lọc thô đầu nguồn.

Như vậy, khi hết thời gian sử dụng, cần thiết phải thay lõi lọc thô đầu nguồn. Việc thay lõi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và là một việc không thể thiết khi sử dụng máy lọc nước nói chung và bộ lọc thô đầu nguồn nói riêng.

Thời gian thay thế lõi lọc thô đầu nguồn

Không có một thời gian thay lõi lọc nước nào được ấn định cụ thể. Điều này phụ thuộc vào loại lõi lọc nước đầu nguồn và chất lượng nước đầu vào.

Thông thường, trung bình thời gian nên thay lõi lọc thô đầu nguồn là từ 3 – 6 tháng. Đối với những nguồn nước kém, có hàm lượng tạp chất, vi khuẩn cao thì sẽ có nhiều tạp chất lưu lại trên bề mặt lõi. Khi đó, cần thay lõi lọc sớm, tầm 3 tháng. Có khi còn phải thay trước 3 tháng. Nếu chất lượng nước tốt như nước máy, ít tạp chất thì thời gian thay lõi sẽ lâu hơn.

Đối với bộ lọc thô đầu nguồn Comath được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, lõi lọc này sẽ hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. Tuổi thọ lõi lọc thô đầu nguồn Comath là từ 6 – 12 tháng. Thời gian chính xác còn phụ thuộc vào mức độ sử dụng và chất lượng nước đầu vào.

Bạn có thể dựa vào các hiện tượng của nước để biết khi nào cần thay thế lõi lọc thô đầu nguồn. Đó là các hiện tượng: Khi nước chảy chậm hoặc lõi đổi màu đen, bẩn.


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA 

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *