Bộ tiền xử lý của máy lọc nước ion kiềm quan trọng như thế nào

Tiền xử lý là bộ phận thường được lắp kèm theo máy lọc nước ion kiềm. Mặc dù máy lọc nước ion kiềm đã có lõi lọc tinh, nhưng với những nơi nguồn nước chưa đáp ứng tiêu chuẩn thì việc lắp thêm bộ tiền xử lý là cần thiết để đảm bảo tạo ra nước sạch, chất lượng, không gây hại cho sức khỏe.

Vai trò của lõi lọc tinh và bộ tiền xử lý

Lõi lọc tinh

Lõi lọc tinh là loại lõi lọc được trang bị sẵn trong máy lọc nước ion kiềm. Tùy vào thương hiệu và dòng máy mà lõi lọc tinh sẽ có cấu tạo rất khác nhau. Các loại vật liệu  cấu tạo nên lõi lọc tinh thường là vải không dệt, gốm sứ, than hoạt tính, màng sợi rỗng…

Lõi lọc tinh có vai trò loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, mùi khó chịu và các chất độc hại như chì, clo… ra khỏi nước, tạo ra nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp. Đồng thời, lõi lọc này giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có sẵn trong nước.

Bộ tiền xử lý nước

Bộ tiền xử lý là bộ phận được lắp kèm theo máy lọc nước ion kiềm. Một bộ tiền xử lý sẽ bao gồm nhiều loại lõi lọc khác nhau. Các loại lõi lọc thường thấy là: Lõi bông nén sợi PP, Lõi than hoạt tính, lõi UF, lõi Nano Silver, lõi Sediment, lõi Pre-carbon, lõi Post-cacbon…

Bộ tiền xử lý có chức năng ngăn cản những tạp chất hòa lẫn trong nước như chất bẩn, trầm tích, clo tồn dư, kim loại nặng, vi khuẩn…

Tại sao máy lọc nước ion kiềm cần lắp thêm bộ tiền lọc xử lý

Chất lượng nguồn nước đầu vào không đảm bảo

Máy lọc nước ion kiềm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, sau đó phát triển sang các nước khác như Hàn Quốc, Mỹ… Những quốc gia này có nước máy đã được xử lý kỹ lưỡng, hệ thống cung cấp nước đảm bảo, tạo nên nguồn nước có chất lượng nước tốt và có thể uống tại vòi. Máy lọc nước ion kiềm do đó cũng được cấu tạo dựa trên nền tảng nguồn nước đã đạt chất lượng đầu vào tại nơi sản xuất.

Trong khi tại Việt Nam, chất lượng nước sinh hoạt thường không ổn định, có nhiều nơi nước bị ô nhiễm hay xuất hiện tình trạng nước cứng. Nếu nguồn nước này trực tiếp đi vào lõi lọc tinh của máy ion kiềm sẽ dễ gây nên tình trạng quá tải. Khi đó, bộ lọc có thể không còn khả năng lọc ra nước sạch, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nước chưa được xử lý tốt trực tiếp đi vào lõi lọc tinh sẽ làm hại đến điện cực, đồng thời khiến tuổi thọ của lõi lọc bị rút ngắn, khiến người dùng tốn nhiều chi phí để thay thế.

Bộ tiền xử lý giúp đảm bảo chất lượng nước đầu ra, bảo vệ lõi lọc và điện cực

Bộ tiền xử lý đảm nhiệm chức năng xử lý nguồn nước trước khi đi qua lõi lọc tinh và buồng điện phân. Nước cấp đầu vào sau khi đi qua bộ phận này sẽ được giảm bớt mức độ ô nhiễm, hạn chế gây hại cho lõi lọc và điện cực. Quan trọng hơn, bộ tiền xử lý còn đảm bảo khả năng tạo ra nguồn nước sạch, an toàn, có thể sử dụng hàng ngày mà không gây hại đến sức khỏe.

Chính vì vậy, việc lắp bộ tiền xử lý nước là vô cùng quan trọng để bảo vệ máy lọc nước ion kiềm, đảm bảo tạo nước đầu ra tốt cho sức khỏe.

Khi nào cần lắp bộ tiền xử lý cho máy lọc điên giải ion kiềm

Hiện nay, muốn sử dụng máy lọc nước ion kiềm tại Việt Nam thì các gia đình đều cần phải lắp thêm bộ tiền xử lý.

Với những gia đình sử dụng nước máy, nguồn nước có thể gặp các vấn đề như dư clo, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, nước cứng… Vì vậy, việc lắp thêm bộ tiền xử lý là cần thiết để đảm bảo chất lượng nước.

Với những gia đình sử dụng nước giếng, chất lượng nguồn nước cũng không được đảm bảo. Do đó, bắt buộc phải có bộ tiền xử lý để làm nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, chất độc hại… ở trong nước trước khi đi vào lõi lọc và điện phân.

Trước khi lắp đặt máy lọc nước ion kiềm, các gia đình nên khảo sát và kiểm tra nguồn nước tại gia đã đủ sạch và đạt chuẩn chưa. Nếu chưa, có thể yêu cầu nhà phân phối gắn thêm bộ tiền xử lý cho máy của mình.

Tại những trung tâm bán máy lọc nước ion kiềm uy tín, việc kiểm tra chất lượng nước sẽ được thực hiện bởi những chuyên viên kỹ thuật có tay nghề với các thiết bị hiện đại, có độ chính xác cao. Sau khi kiểm tra, khách hàng sẽ được tư vấn để lắp đặt loại tiền xử lý phù hợp với đặc tính nguồn nước, đảm bảo chất lượng sau lọc là tốt nhất.

Bao lâu nên thay bộ tiền xử lý

Giống như lõi lọc tinh, các lõi lọc trong bộ tiền xử lý cũng có tuổi thọ nhất định và cần được thay thế định kỳ. Tùy vào từng loại lõi mà thời hạn thay thế sẽ khác nhau, thường là từ 3 – 12 tháng. Khi lắp đặt bộ tiền xử lý, người dùng nên để ý đến thời hạn sử dụng lõi mà thay thế cho kịp thời. Tránh tình trạng sử dụng lõi lọc quá hạn sẽ ảnh hưởng đến nước, lõi lọc và điện cực.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *