Cách khắc phục máy lọc nước chảy chậm

Máy lọc nước nhà bạn bỗng nhiên chảy yếu chậm không rõ nguyên do. Vấn đề này ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và giải pháp về cách sửa máy lọc nước chảy chậm. Hãy theo dõi đến cuối cùng nhé!

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy chậm

Lượng nước chảy ra chỉ khoảng 0,5 – 1 lít và bắt đầu yếu dần đi. Kiểm tra thì nước trong máy ít hơn so với bình thường. Nước tinh khiết vẫn được cung cấp nhưng chỉ được một lượng ít rồi ngừng hẳn. Bên cạnh đó, khi bạn mở vòi sẽ không có nước chảy ra từ máy lọc.

Nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước chảy chậm

Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ

Không thay lõi lọc nước đúng kỳ làm cho lõi lọc bị tắc. Đây là 1 trong số những nguyên nhân phổ biến làm cho máy lọc nước chảy yếu chậm. Sau một thời gian dài sử dụng lõi lọc sẽ bị các cặn bẩn, tạp chất tích tụ khiến cho nước không thể chảy qua khe lưới lọc. Nếu xảy ra ở lõi lọc thô thì nước chảy qua màng lọc RO sẽ yếu, không đủ áp lực để đẩy nước qua màng lọc. Việc này dẫn đến hiệu suất lọc giảm.

Máy bơm nước bị yếu hoặc bị hỏng

Máy bơm nước có chức năng vận chuyển nước đến các màng lọc. Áp lực của máy bơm yếu hơn so với bình thường, không đủ lực để đẩy nước qua màng lọc. Khiến cho máy lọc nước chảy yếu, nhỏ giọt.

Máy lọc nước bị e khí

Máy lọc nước gặp sự cố e khí khiến cho nước cung cấp cho người dùng chảy chậm là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Lỗi này xảy ra khi kỹ thuật lắp đặt và thay lỗi không đúng

Bình áp hết khí nén hoặc bị thủng

Một trong những nguyên nhân chính làm cho máy lọc nước chảy chậm, nhỏ giọt là do bình áp gặp vấn đề hết khí nén hoặc bị thủng.

Lõi lọc thô bị tắc

Sau một thời gian dài sử dụng máy lọc nước thường bị tắc do lõi lọc thô hết hạn sử dụng hoặc bị đen do tích tụ nhiều cặn bẩn đồng thời không được thay mới theo đúng định kỳ.

Lõi lọc RO bị tắc

Máy hoạt động dưới tần suất lớn trong thời gian dài nhất định, chất lượng nước đầu vào kém, bị ô nhiễm, nhiều cặn bẩn bám vào van Flow khiến van tắt từ đó nước thải đọng lại dồn ứ lên lõi lọc RO gây tắc mang.

Áp lực nước đầu vào bị yếu

Máy lọc nước vận hành được là nhờ có áp lực nước, nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy nước rất ít, thậm chí không có nước.

Van máy lọc bị tắc, hỏng

Áp lực nước chảy trong máy lọc RO chảy mạnh nên sau một thời gian dài sẽ làm hở chân van. Ngoài ra, do các cặn bẩn lâu ngày bám trên thành van hoặc do lỗi kỹ thuật cũng khiến cho van bị tắt, hỏng, giảm tuổi thọ. Khóa vòi nước không chắc chắn. Vòi lấy nước nóng/lạnh bị rỉ nước là do siết ốc quá chặt làm cho khoá vòi nước bị chênh lên cao hoặc hạ xuống thấp, khóa không khớp, gây ra tình trạng nửa đóng nửa mở khóa vòi.

Cách khắc phục máy lọc nước bị chảy chậm

  • Nên thường xuyên vệ sinh lõi lọc nước hoặc có thể thay mới định kỳ để đảm bảo chất lượng nước tốt nhất. Bạn nên mua lõi lọc ở các cửa hàng uy tín, được nhiều người tin dùng để tránh trường hợp mua nhầm linh kiện cũ, giá rẻ, để tránh tốn kém chi phí phát sinh.
  • Nếu cần hãy thay thế máy bơm nước mới cho gia đình, đây là giải pháp tốt nhất. Nếu bạn không có chuyên môn thì hãy liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để họ đến hỗ trợ bạn kiểm tra và sửa chữa.
  • Liên hệ tới trung tâm bảo hành và sửa chữa để lắp đặt lại các lõi lọc theo đúng hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra.
  • Nếu bình áp gặp vấn đề hết khí nén hoặc bị thủng. Bạn hãy xử lý chỗ bị thủng, đảm bảo khí nén không bị rò rỉ ra bên ngoài, sau đó nạp khí nén cho bình để máy lọc nước hoạt động lại. Nếu vẫn chưa khắc phục được, thì bạn thay bình mới để dòng chảy nước ổn định.
  • Thường xuyên vệ sinh, sục rửa lõi lọc RO để tăng tuổi thọ cho lõi lọc. Thay thế lõi lọc RO định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất vì đây giải pháp đơn giản để đảm bảo nguồn nước tinh khuyết mà bạn sử dụng đạt tiêu chuẩn.
  • Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, nhằm đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.

Một số lưu ý khi sử dụng máy lọc 

Cần thông báo tình trạng nước sinh hoạt của gia đình. Nếu nước ổn định, bạn chỉ cần lắp đặt bình thường, còn nếu bể nước nước cạn, áp suất yếu, bạn lắp lắp thêm máy bơm để nguồn nước chảy ổn định hơn.  Nên mua máy lọc nước tại các cửa hàng, thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng và sử dụng.


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *