Cách vận hành, sục rửa hệ thống lọc tổng biệt thự

Vận hành, xục rửa hệ thống lọc nước biệt thự giúp đưa các tạp chất bên trong cột lọc nước ra ngoài, giúp làm sạch vật liệu lọc cũng như làm tăng khả năng lọc nước.

Để có thể vận hành, xục rửa thành thạo máy lọc nước biệt thự , trước tiên cần hiểu rõ các kí hiệu trên van sục rửa

FILER                    : Lọc

FASTRINE            : Rửa nhanh

BACK WASH        : Sục ngược

BRINE & SLOWS : Hút muối

BRINE REFIL       : Đẩy nước vào thùng muối

SERVICE             : Lọc

Cách vận hành, sục rửa cột lọc số 1,2

Vật liệu lọc chính sử dụng trong cột lọc Composite số 1 và 2 là cát và than hoạt tính có tác dụng giữ, chặn các bụi bẩn, khử màu, khử mùi.. nên cần được tiến hành sục rửa trước khi xục rửa toàn hệ thống. Van sử dụng ở cột lọc Composite số 1 và 2 là van 3 cửa, chúng ta tiến hành xục rửa như sau:

– Chuyển chế độ van là Backwash trong khoảng 15p để xục rửa ngược. Quá trình sục rửa chỉ kết thúc lượng nước thải có đặc tính trong, lượng cặn bẩn theo nước thải ít hơn.

– Chuyển sang chế độ Fast Rinse để rửa xuôi tới khi nước trong giống với nước đầu vào thì kết thúc quá trình sục rửa. Thời gian dự tính khi thực hiện quá trình này khoảng 2 phút.

– Cuối cùng đặt lại van về vị trí ban đầu ( vị trí Filter).

Chu kỳ sục rửa cột lọc số 1 và 2 khoảng 5 ngày/ lần, tuỳ thuộc vào chất lượng nước. Quá trình sục rửa có thể tiến hành lâu hơn thời gian dự kiến nếu tạp chất trong nước nhiều. Cần phải chú ý đến chất lượng nước trước khi kết thúc quá trình sục rửa cột lọc số 1 và 2.

Sục rửa hoàn nguyên muối cho cột lọc số 3

Sau 1 thời gian sử dụng, các hạt cation sẽ bị giảm tác dụng, cần được hoàn nguyên lại bằng dung dịch muối ăn để khôi phục khả năng sử dụng. Cột lọc nước số 3 sử dụng van 3 cửa. Quá trình sục rửa vật liệu tiến hành như sau:

  • – Chuẩn bị 1 thùng chứa 30 – 40 lít dung dịch muốn ăn bão hoà. Lấy nước sạch để pha muối bằng cách chuyển van 5 cửa sang chế độ Brine Refill cho đến khi đủ lượng nước theo yêu cầu thì chuyển sang chế độ Brine & Slow R.
  • – Chế độ Brine & Slow R có tác dụng hút muối từ thùng vào cột lọc Composite chứa hạt cation, đến khi nước muối trong thùng gần hết thì chuyển sang chế độ Back wash
  • – Chế độ Back wash là chế độ rửa ngược, nước muối sẽ đi trong cột theo chiều từ dưới lên, kéo theo lượng muối rửa đi ra ngoài. Thời gian dự kiến để thực hiện quá trình này là khoảng 20 phút. Sau khi kết thúc quá trình này, chuyển chế độ van sang Fast Rince.
  • – Tại chế độ Fast Rince, nước sẽ vào cột theo chiều ngang, đồng thời kéo toàn bộ lượng muối còn lại trong cột lọc ra ngoài. Quá trình này diễn ra trong 10 phút. Kết thúc quá trình này cũng là kết thúc công việc hoàn nguyên muối, ta chuyển van 5 cửa sang chế độ Service để chế độ lọc trở về bình thường.

TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *