Dùng nước gì để nấu ăn và sử dụng trong sinh hoạt gia đình

Nước tinh khiết RO

Nước tinh khiết là nước không có thành phần vi khoáng, cặn bẩn,đảm bảo vệ sinh nhờ được tiệt trùng và loại bỏ tạp chất. Chính vì vậy, nước tinh khiết có thể sử dụng để ăn uống, nấu ăn hàng ngày mà không lo ngại gì về ảnh hưởng sức khỏe.

Đặc biệt, nước RO là nước đã được xử lý nhờ màng lọc RO hiện đại để loại bỏ tất cả các tạp chất khó nhìn thấy như bùn đất, thuốc trừ sâu,… và các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Nước khoáng

Nước khoáng có chứa nhiều loại khoáng chất như canxi, natri, kali,… giúp bổ sung nước và khoáng chất cho người vận động, đổ mồ hôi,…

Bạn cần lưu ý rằng nước khoáng chỉ thích hợp để uống, đặc biệt không dùng nấu ăn vì khi đun sôi, các khoáng chất trong nước sẽ bị biến đổi, gây hại cho sức khỏe người sử dụng, nhất là những người bị các chứng bệnh liên quan đến thận hoặc thận yếu.

Nước máy 

Nước máy là nguồn nước được xử lý tại các nhà máy nước theo phương pháp công nghiệp và được lọc sạch cặn bã, bùn đất, vi khuẩn, kim loại nặng,… được cung cấp thông qua đường ống nước đến từng hộ gia đình.

Tuy nhiên, độ an toàn của nước còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ xử lý nước tại nhà máy, đường ống có bị rò rỉ hay không,… Vì thế để bảo đảm an toàn sức khoẻ cho gia đình, bạn nên xử lý nước thông qua các máy lọc nước gia đình và đun sôi ở 100 độ trước khi sử dụng là tốt nhất.

Nước Hydrogen

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi, không vị. Nước hydrogen có nhiều hydro – nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong đời sống và y tế. Độ pH bình thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ nên có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 – 8.5), an toàn theo tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y Tế Việt Nam.

Để nhận biết nước giàu hydrogen, bạn quan sát mắt thường các bóng khí, bọt bám vào thành cốc sau khi bạn rót nước từ máy lọc nước hydrogen.

Hydrogen là chất chống oxy hóa rất mạnh và nước hydrogen là nước uống vô cùng tốt cho sức khỏe, giúp loại bỏ các axit dư thừa và các tác nhân gây hại trong cơ thể: Ngoài ra, nước hydrogen còn giúp chống lão hoá, bù nước hiệu quả, chăm sóc da,… Bạn có thể dùng nước này để uống và nấu ăn hằng ngày.

Nước giếng khoan

Nước giếng khoan hiện nay vẫn được nhiều nhà lựa chọn bởi ít tốn kém. Tuy nhiên, việc sử dụng nước này lại tồn tại nhiều rủi ro cho sức khoẻ.

Nước giếng khoan được lấy trực tiếp từ mạch nước ngầm, chưa qua xử lý, có thể tồn tại nhiều vi khuẩn, kim loại nặng,… dẫn đến khả năng bị các bệnh về tiêu hoá, ung thư,…

Đặc biệt, hàm lượng asen trong nguồn nước ngầm của Việt Nam luôn ở mức cao và được khuyến cáo không xử lý. Thậm chí, việc lấy nước từ mạch nước ngầm nhiều có thể dẫn đến tình trạng sụt lún tại các đô thị lớn hiện nay.

Vì thế, bạn cần hạn chế sử dụng nước này để uống hoặc nấu ăn cho gia đình mình.


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA
🏭Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP. Phủ Lý – Hà Nam
☎️Hotline: 085 567 9090 – 085 345 9090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *