Hậu quả sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường năm 2013, có khoảng 17,2 triệu người dân Việt Nam (tương đương 21,5% dân số) đang sử dụng nước từ giếng khoan, nước chưa được kiểm nghiệm hay qua xử lý làm nguồn nước sinh hoạt hằng ngày. 9000 ca tử vong vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém là con số giật mình do Bộ Y Tế và Bộ Tài nguyên – Môi trường cung cấp. Cũng theo nguồn tin của Bộ, ô nhiễm môi trường nước hay nói cách khác nước nhiễm bẩn là một trong những nguyên nhân chính gây ra ung thư cho 200.000 người mỗi năm.

Ô nhiễm nước là sự vượt quá tiêu chuẩn cho phép của một số thành phần trong nước dẫn đến chất lượng nước không đáp ứng được các mục đích sử dụng khác nhau ảnh hưởng xấu đến đời sống của con người và sinh vật. Chung sống với nguồn nước ô nhiễm có thể coi như đang sống chung với tử thần. Có thể kể đến một số hậu quả đáng lo ngại gây ra do sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn sau đây:

-Sử dụng nước có kim loại nặng nội tạng sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Sỏi dễ hình thành trong thận, mật.

-Hệ thần kinh trung ương bị nhiễm độc, tuỷ xương bị rối loạn hoạt động, gây tai biến não, cao huyết áp đối với những người sử dụng nguồn nước nhiễm chì để ăn uống.

-Crom khiến thận bị viêm, ung thư phổi và viêm gan.

-Mangan khiến thận, hệ thống tuần hoàn bị thương tổn, thậm chí tử vong nếu ngộ độc nặng.

-Sử dụng nước có lượng natri vượt quá mức cho phép sẽ khiến tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tăng cao.

-Thuốc bảo vệ thực vật gây ra tình trạng nhiễm độc gan.

-Xương bị ảnh hưởng xấu bởi nước nhiễm kali hoặc cadimi.

-Chất cực độc là asen. Asen là nguyên nhân gây ra 20 bệnh khác nhau trong đó phần lớn là các bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng nước nhiễm asen là cơ hội để các tế bào ung thư xuất hiện và phát triển.

-Ngoài ra, thường xuyên dùng nước trong chum, vại, bể chứa nước mưa lâu ngày… làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa gây ra các bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ. Còn chưa kể đến nhiều loại vi khuẩn, vi rút sinh sống và phát triển trong nguồn nước nhiễm bẩn từ đó lây truyền dịch bệnh cho người và động vật.

Biện pháp khắc phục

Như đã nói hậu quả gây ra do thường xuyên sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh vô cùng nguy hiểm. Để khắc phục được tình trạng này ngoài sự vào cuộc của các cấp chính quyền còn cần sự chung tay của tất cả cộng đồng trong việc nâng cao ý thức tiết kiệm và giữ sạch nguồn nước.

Thêm vào đó việc trang bị hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt gia đình là giải pháp cấp bách không thể thiếu nhằm đảm bảo sức khỏe cho mỗi cá nhân và cả gia đình.Hãy liên hệ với Hanawa để có thể lắp đặt hoặc nghe tư vấn hỗ trợ về các giải pháp lọc nước nếu bạn có nhu cầu


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

Fb: https://www.facebook.com/tongkhohethonglocnuochanam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *