Hệ thống lọc nước công nghiệp RO – Hệ thống lọc nước tiên tiến nhất

Có thể bạn chưa biết, một trong những công nghệ lọc nước hàng đầu hiện nay chính là công nghệ lọc RO. Không chỉ được ứng dụng trong máy lọc nước gia đình mà công nghệ lọc RO còn được ứng dụng trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Cụ thể thiết bị này có những đặc điểm như thế nào? Tìm hiểu ngay sau đây.

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO cần thiết ra sao trong cuộc sống ngày nay?

Việt Nam là quốc gia có nguồn nước bị ô nhiễm đáng báo động. Nguyên nhân là do sự phát triển đô hiện hóa, công nghiệp hóa đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước. Thậm chí những sản phẩm được cho là nguồn nước sạch như nước đóng bình, nước đóng chai đôi khi cũng không đảm bảo chất lượng.


Hệ thống lọc nước tinh khiết RO

Vì vậy, các thiết bị máy lọc nước được lắp đặt phổ biến để đảm bảo nguồn nước sạch tinh khiết cho con người sử dụng. Trong đó, hệ thống lọc nước công nghiệp RO được đánh giá là hệ thống xử lý nước hiện đại, chất lượng nhất ngày nay. Hệ thống áp dụng công nghệ lọc RO tinh khiết, công suất lọc lớn dao động từ 150l/h đến 100.000l/h, đầy đủ tính năng cần thiết.

Ban đầu, nước nguồn sẽ được lọc thô đầu vào, nước được làm mềm nước và lọc tinh, khử khuẩn bằng đèn UV. Quá trình xử lý nước tại hệ thống RO không những loại bỏ những tạp chất nguy hại mà còn bổ sung nhiều khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Cấu tạo, kết cấu của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp có cấu tạo từ nhiều thiết bị khác nhau. Bao gồm các thiết bị lọc thô, thiết bị lọc tinh, thiết bị khử khuẩn, khử trùng,… Cụ thể như sau:


Cấu tạo của hệ thống RO

  • Hệ thống lọc thô: Nguồn nước đầu vào sẽ trải qua quá trình xử lý tại 3 cột lọc thô chuyên dụng. 3 cột lọc này bao gồm cột lọc đa tầng, cột lọc than hoạt tính và cột lọc cation. Chúng có chức năng ngăn chặn các kim loại, tạp chất cỡ lớn, loại bỏ rong rêu, khử mùi và làm mềm nước.
  • Hệ thống lọc PP 5 Micron: Nguồn nước sau quá trình lọc thô được di chuyển đến hệ thống này sẽ được lọc các thành phần có kích thước nhỏ hơn 5 micron.
  • Hệ thống lọc RO: Bao gồm các lớp màng lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Nguồn nước sẽ được lọc thẩm thấu ngược với màng lọc RO, loại bỏ lên đến 99.9% các loại tạp chất, hóa chất, vi sinh vật,… Đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn uống trực tiếp của bộ Y tế.
  • Hệ thống khử trùng: Nguồn nước sau khi lọc qua các lớp màng lọc RO sẽ được diệt hoàn toàn các loại vi khuẩn bằng tia UV.

Một số ứng dụng điển hình của máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người và các lĩnh vực sản xuất. Thiết bị này có ứng dụng khá đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cụ thể:

  • Hệ thống RO dùng sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình.
  • Hệ thống RO cấp nước tinh khiết sản xuất nước cho dược phẩm, y tế.
  • Dùng trong sản xuất nước để rửa vi mạch, mạ điện.
  • Ứng dụng trong sản xuất nước phục vụ cho phòng thí nghiệm.


Máy lọc nước RO Kensi

Sở dĩ nói máy lọc nước công nghiệp RO là hệ thống lọc nước tiên tiến nhất hiện nay là bởi thiết bị đảm bảo nguồn nước đầu ra ổn định và chất lượng. Xử lý được hầu hết mọi nguồn nước ô nhiễm hiện nay mà không cần kết hợp nhiều hệ thống khác để lọc.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước RO chất lượng, uy tín với mức giá tốt nhất thị trường? Chẳng cần tìm đâu xa, Tekcom là đơn vị đáng tin cậy được khách hàng ưu tiên lựa chọn với hệ thống nhà phân phối, đại lý rộng khắp toàn quốc.

Với hơn 11 năm kinh nghiệm, Tekcom đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước có tinh ứng dụng cao cho khách hàng. Trong đó, hệ thống lọc nước công nghiệp RO là một dòng sản phẩm nổi bật và bán chạy nhất hiện nay. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin và nhận báo giá lắp đặt, liên hệ ngay: 085.567.9090