Lợi ích của nước ion Canxi

Nước ion Canxi

Thời gian gần đây, người tiêu dùng Việt rỉ tai nhau về nước ion canxi – một loại nước uống tốt cho sức khỏe, cũng là một bước tiến trong công nghệ xử lý nước. Vậy nước ion canxi là gì?

Nước ion canxi là nước có hàm lượng canxi đã được chuyển sang thể ion canxi Aragonite.

Aragonite là 1 khoáng chất carbonate – là 1 trong hai loại cấu trúc tinh thể phổ biến của tinh thể canxi –  được hình thành bởi quá trình sinh hóa và vật lý của tự nhiên.

Những nghiên cứu của các nhà khoa học đã sử dụng Aragonite để chữa các bệnh về xương và răng, để giải quyết vấn đề tiêu hóa, làm giảm ớn lạnh do sốt hoặc hạ thân nhiệt, hoặc để khôi phục lại cơ thể để tình trạng lành mạnh của nó. Việc nước uống ion canxi thể Aragonite thanh mảnh có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất hơn so với những loại nước thông thường khác.

Việt Nam được xếp vào nhóm các quốc gia có khẩu phần ăn thiếu hụt canxi trầm trọng. Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, với kiểu ăn của người Việt Nam hiện nay tiêu thụ sữa và chế phẩm từ sữa còn thấp, khẩu phần của hầu hết người dân chỉ đạt 50-60% lượng canxi khuyến cáo, như vậy chúng ta cần tăng lượng canxi bổ sung hàng ngày lên gấp đôi thì mới cung cấp đủ cho cơ thể.

Nước ion Canxi giúp bé cao khoẻ, thông minh hơn

Những năm tháng đầu đời, trẻ cần được bổ sung canxi đầy đủ để phát triển toàn diện. Bởi đây là giai đoạn trẻ đang phát triển toàn diện về xương khớp. Canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất. Khi canxi bị thiếu trẻ sẽ khó hình thành và phát triển, duy trì hoạt động xương răng, nhất là chiều dài xương, dẫn đến có chiều cao khiêm tốn.

Đối với trẻ nhỏ nếu thiếu canxi sẽ khiến xương nhỏ yếu, trẻ chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng. Thiếu canxi ở lứa tuổi xương phát triển chính là lý do người Việt Nam có chiều cao khiêm tốn so với chiều cao chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó, canxi còn giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh có cơ hội tấn công. Canxi giúp dẫn truyền thần kinh, giúp trẻ không bị khóc đêm, rối loạn chức năng vận động.

Tuy nhiên khi canxi được bổ sung vào cơ thể mà không được hấp thu hết thì sẽ gây tăng nồng độ canxi trong máu hoặc lắng cặn do không hấp thu hết, từ đó sẽ hình thành vôi hóa ở thành mạch máu hoặc sỏi ở thận do không bài tiết được hết canxi dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy việc lựa chọn nước uống canxi sẽ giúp trẻ hấp thu đủ lượng canxi cần thiết mà không phải lo lắng vấn đề nóng trong, táo bón hay vôi hóa thành mạch, sỏi thận như khi dùng các loại canxi thông thường.

Nước ion canxi – tuổi cao sức trẻ, sống khoẻ mỗi ngày

3 triệu người dân Việt đang đứng trước nguy cơ mắc bệnh loãng xương, người cao tuổi là đối tượng chiếm hơn 85% trong số đó. Người cao tuổi có nhiều lý do khiến cho sự hấp thu canxi giảm, sự bài tiết canxi lại tăng lên làm cho tổng lượng canxi của cơ thể giảm. Thiếu canxi sẽ dẫn đến bệnh loãng xương, mật độ xương giảm, xương xốp giòn, dễ bị gãy…  nên việc bổ sung canxi cho người cao tuổi là cần thiết.

Bổ sung ion Canxi dưới dạng Aragonite giúp cơ thể dễ dàng hấp thu khoáng chất, chất dinh dưỡng vào hệ xương; ngăn chặn quá trình lão hóa.

Nước uống ion Canxi – cho dưỡng chất tình mẹ thương con

Ở phụ nữ có thai, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho thai nhi. Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi Canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.

Khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg.

Bổ sung ion canxi thể Aragonite mỗi ngày là cách giúp bé khỏe từ trong bụng mẹ còn người mẹ thì vẫn đủ sức khỏe trong và sau thai kỳ.


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA

Địa chỉ: Đường Trần Quôc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

Fb: https://www.facebook.com/tongkhohethonglocnuochanam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *