Những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống bơm nhiệt Heat Pump nhưng chưa biết cần phải chuẩn bị những gì? Trong bài viết này,  chúng tôi sẽ bật mí cho bạn nguyên tắc quan trọng trước khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm – Heat Pump.

Những nguyên tắc khi lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm

Vị trí lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm quyết định đến hiệu suất làm việc và độ an toàn khi vận hành của máy. Không chọn vị trí kín gió, nhiều cây cối, bụi bẩn và dễ cháy nổ. Sở dĩ không chọn vị trí kín gió vì hệ thống bơm nhiệt cần không gian thông thoáng để lưu thông không khí một cách tốt nhất.

Đối với các công trình bể bơi, bạn không nên lắp đặt hệ thống nước nóng trung tâm cách xa bể bơi vì điều này có thể làm mất nhiệt trong quá trình vận chuyển nước qua đường ống, tốc độ dòng nước sẽ bị chậm.

Hệ thống bơm nhiệt cần phải lắp đặt trên bề mặt bằng phẳng, chắc chắn để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất.

Kết nối hệ thống nước

Máy bơm nhiệt Heat Pump kết nối với bể chứa nước hiện có thì bể chứa phải đặt trong điều kiện nhiệt độ môi trường trên 0 độ C. Ngoài ra, cần tránh khu vực bị ô nhiễm hoặc ăn mòn.

Kết nối với đường ống nước

Hãy kiểm tra hệ thống nước nhà bạn đã lắp đặt đường hồi nước nóng hay chưa? Số lượng đường hồi có sẵn. Cần kiểm tra xem kích thước đường ống máy bơm nhiệt Heat Pump có tương thích với kích thước của đường ống nước hiện tại không.

Để đảm bảo kết nối hệ thống nước nóng trung tâm với đường ống nước cần lên bản vẽ kích thước đường ống kỹ thuật chi tiết nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, đường ống bố trí một cách hợp lý để không xảy ra tình trạng rò rỉ nước.

Kết nối với nguồn điện

Việc kiểm tra dòng điện cũng vô cùng quan trọng, hãy xác định chắc chắn nhà bạn dùng dòng điện 1 pha hay điện 3 pha? Đã có dây chờ mạng cho màn hình máy bơm nhiệt Heat Pump hay chưa? Những thông tin này sẽ giúp kỹ thuật viên tư vấn chi tiết cho bạn, giúp máy nước nóng trung tâm kết nối với nguồn điện một cách hiệu quả nhất.

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump chính hãng từ Nhật Bản, gồm:

  • Máy bơm nhiệt làm nước nóng 3 pha bể bơi.
  • Máy bơm nhiệt làm nước nóng biến tần một pha bể bơi.
  • Máy bơm nhiệt làm nước nóng thích hợp cho căn hộ và biệt thự.
  • Máy làm nước nóng trung tâm dùng cho khách sạn, resort, spa 3 pha.

TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA
🏭Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP. Phủ Lý – Hà Nam
☎️Hotline: 085 567 9090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *