Những lỗi thường gặp trong máy lọc nước và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, tất cả các máy lọc nước của bất kỳ hãng sản xuất nào với nhiều mức giá từ cao cấp đến bình dân vẫn có thể mắc một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp trên máy lọc nước và cách khắc phục để bạn có thể dễ dàng phòng tránh và sửa chữa.

Rò rì nước khi sử dụng các loại máy lọc nước

Rò rỉ nước khi sử dụng là một số lỗi phổ biến trên thị trường, nguyên nhân gây ra hiện tượng rò rỉ nước khi dùng máy lọc nước thường là do người dùng tự lắp đặt, hoặc lắp đặt chưa đúng cách. Các đai ốc, nhựa mất giăng tại vị trí các cốc lọc, hoặc bị động vật cắn đứt dây dẫn nước.

Cách khắc phục khi nước bị rò rỉ là bạn nên rút nguồn điện ra, khóa van nước cấp cho máy. Sau đó, lau sạch nước bị rò rỉ và quan sát kỹ xem vị trí nào bị dò nước để khắc phục.

Khi mở vòi, chảy ra nhiều nước thải mà không chảy ra nước titnh khiết

Sau đây sẽ là một số nguyên nhân khi mở vòi mà không có nước chảy ra và cách khắc phục:

–        Van bình áp khóa: Bạn chỉ việc mở van khóa bình áp là có thể khắc phục được.

–        Bơm yếu: Bạn nên kiểm tra áp lực trược màn lọc RO, và đẩy áo lực lên bức 60PSI. Chú ý là trước thay bơm cần phải xả khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

–        Lỏng giắc cắm, cháy hỏng Adapter: Bạn nên kiểm tra lại Adapter, nếu không hoạt động thì bạn nên thay các adapter khác.

–        Không có nước cấp: Do bể hết nước máy sẽ không chạy dẫn đến không có nước sạch.

–        Máy bị air khí: Trường hợp này, bản chỉ cần thảo cút trước cốc chứa màng RO để xả khí.

–        Tắc lõi lọc thô số 1,2,3 hoặc tắt cả 3 lõi: Bạn nên thay lõi lọc.

–        Tắc màng lọc RO: Bạn nên kiểm tra thử màng có bị cứng không, nhớt hoặc có bị xô các lá màng không.

Máy lọc nước phát ra tiếng ồn khi lọc nước

Khi máy lọc nước nhà bạn phát ra tiếng ồn quá lớn thì chắc chắn bạn đã quên không lắp màng lọc hoặc quá trình lắp đặt không đúng cách, bên cạnh đó một số sản phẩm bị lỗi như: van vơ bị rung, hoặc do ốc mặt bích bị hỏng, bơm lỏng.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản: Bạn nên kiểm tra xem màng lọc đã được lắp chưa để bổ sung lắp, hoặc nếu do van cơ bị rung thì bạn nên thay van. Nếu tiếng ồn xuất phát từ bơm, tiếng bơm kêu “xịt xịt” thì chỉ cần xả khí đầu bơm là hết. Còn tiếng bơm kêu “cạch cạch” thì bạn nên kiểm tra và vặn chặt lại ốm mặt bơm. Còn nếu tiếng bơm kêu to liên tục thì bạn nên dừng hoạt động máy lọc nước vì bơm đã hỏng.

Máy lọc nước bị tắt

Máy lọc nước bị tắt có thể là do nguồn nước đầu vào kém, màng lõi bị tắt, hoặc bạn chưa thay lõi đúng hạn.

Cách khắc phục: Bạn thảo dỡ từng lõi lọc tiền xử lý cho máy chạy xem bị tắt ở lõi nào thì thay thế lõi đó. Nếu nặng hơn, bạn nên thay lại màng lọc khác và tuyệt đối không được xục rửa màng lọc bằng axit gây nguy hại cho sức khỏe.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy lọc nước và những cách khắc phục giúp bạn có thể dễ dàng phòng tránh và sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *