So sánh sự khác nhau giữa nước khoáng và nước kiềm

Nước bình thường mà chúng ta hay sử dụng chính là nước tinh khiết có độ pH bằng 7.0 độ, nhưng dần dần, các nghiên cứu nhận ra uống nước lọc mỗi ngày là chưa đủ. Trong quá trình hoạt động, cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng để các cơ quan phát triển khỏe mạnh. Lúc này, nước khoáng kiềm được nghiên cứu, đảm bảo đủ các nhu cầu cần thiết của con người. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về loại nước này và sự khác nhau giữa nó và nước kiềm trong bài viết dưới đây. ..

Nước khoáng kiềm là gì?

Nước khoáng kiềm hay còn được biết đến với tên gọi nước iON kiềm điện giải, là sản phẩm của quá trình điện phân nước. Nó vừa xuất hiện trong tự nhiên, vừa được con người tạo ra bằng cách nhân tạo. Để tạo ra loại nước này, người ta phải dùng đến các loại máy iON hóa và máy lọc nước.

Nhờ công nghệ điện giải vô cùng hiện đại, không cần các chất khác mà chất khoáng và tính kiềm có thể tự sinh ra trong nước. Độ pH của nó sẽ thiên kiềm, thường từ 7.5 độ đến 10.5 độ. Nước iON kiềm hiện cũng đã được Bộ Y tế Nhật Bản và nhiều chuyên gia trên toàn thế giới công nhận về tác dụng.

Mọi người có thể sử dụng loại nước này thay cho nước tinh khiết hàng ngày. Tuy đã sử dụng hoặc đang tìm hiểu, nhưng có rất nhiều người không thể phân biệt được 2 khái niệm nước khoáng kiềm và nước kiềm. Vậy nên khi đi mua nước sử dụng, nhiều người mắc phải lỗi sai cơ bản là mua nhầm sản phẩm.

Công dụng của nước khoáng kiềm đối với cơ thể?

Nước khoáng kiềm có tất cả các yếu tố để thúc đẩy quá trình hoạt động của cơ thể. Dưới đây là những công dụng nổi bật nhất khiến cho các chuyên gia và người tiêu dùng đều ưa chuộng.

  • Trung hòa lượng axit và cân bằng độ pH trong cơ thể. Cơ thể con người có độ pH mang tính kiềm, vậy nên một cơ thể khỏe mạnh thì cần duy trì độ kiềm ấy. Trong nước có các phân tử H+ và OH- được tạo ra từ quá trình điện phân. Chúng khiến cho nước được kiềm hóa, tính kiềm tốt tương tự với rau xanh mà con người cần bổ sung. Khi cơ thể nạp quá nhiều các chất độc hại, lượng axit sẽ tích tụ lại trong cơ thể và tạo nên nhiều nguy cơ xấu. Tác dụng của nước kiềm lúc này là trung hòa lượng axit dư đó, giúp môi trường trong cơ thể luôn ổn định. Các bác sĩ trên thế giới cũng đã khẳng định tác dụng phòng bệnh này của nước khoáng kiềm.
  • Các vi khoáng trong nước iON kiềm cũng sẽ tham gia vào quá trình hoạt động của cơ thể. Chúng được điện giải tạo ra các phân tử chất siêu nhỏ, hấp thụ nhanh vào trong cơ thể. Cơ thể bạn có thể được cung cấp các chất cần thiết như kali, kẽm, natri,…
  • Làm chậm, ngăn cản quá trình lão hóa. Trong cơ thể con người có rất nhiều độc tố tích tụ và các gốc tự do gây hại. Khi tiến vào cơ thể, phân tử trong đó sẽ làm các gốc tự do không hoạt động và giúp cơ thể đào thải chất gây hại. Không chỉ vậy, trong iON kiềm cũng chứa lượng hydrogen rất cao. Mà tác dụng của nó với cơ thể là làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan trong cơ thể. Bạn không những giữ được tuổi trẻ của mình, mà còn làm chậm sự yếu đi của các cơ quan khi tuổi cao.

Tất cả những lợi ích trên đã được Bộ Y tế của Nhật Bản và nhiều bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trên thế giới công nhận. Các bác sĩ khuyên dùng nước khoáng kiềm thay cho nước tinh khiết hàng ngày, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

So sánh nước khoáng kiềm và nước kiềm

Rất nhiều người mua hàng bị nhầm hai sản phẩm là nước khoáng kiềm và nước kiềm. Bởi chúng cũng có tính kiềm tự nhiên, vậy nên khi không tìm hiểu người ta sẽ khó có thể phân biệt được. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhầm loại nước thì các công dụng bạn kỳ vọng sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng nước.

Điểm khác nhau cơ bản giữa hai loại nước là đều có tính kiềm lành tính, có lợi. Tuy nhiên, để có thể tạo ra nước kiềm, bạn chỉ cần lắp thêm một bộ phận là lõi Alkaline vào máy lọc nước bình thường. Nhưng nước iON kiềm cần máy lọc nước chuyên biệt mới có thể tạo ra. Nước sẽ được tạo ra qua quá trình điện phân chứ không như phương pháp lọc bổ sung truyền thống.

Ngoài ra, trong nước khoáng kiềm sẽ có các chất dinh dưỡng như vi khoáng, lượng hydrogen cao hơn. Bởi trong quá trình điện phân, các chất sẽ được tách nhỏ và xuất hiện làm cho dòng nước trở nên quý giá. Những chất này đều rất tốt với cơ thể và là những chất tự nhiên an toàn.

Uống nước khoáng kiềm mỗi ngày như thế nào?

Hiện nay, nước khoáng kiềm đã được sử dụng phổ biến và được sản xuất bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể mua nước kiềm đóng chai của các nhãn hàng lớn tại Việt Nam thông qua các đại lý, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa,… Chúng có giá thành khá rẻ, vậy nên có thể mua nhiều để sử dụng tại nhà.

Tuy nhiên, so với nước đóng chai có nhiều nguy hại, người dùng có thể chọn cách sử dụng nước từ máy lọc nước. Các chất dinh dưỡng và lượng hydrogen sẽ được đảm bảo hơn khi bạn sử dụng ngay trực tiếp từ máy. Hơn nữa, bạn đã góp một phần công sức để hạn chế rác thải nhựa từ chai vào môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *