Sử dụng máy lọc nước sao cho tiết kiệm điện

Máy lọc nước RO mang đến nguồn nước uống chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đặc điểm của loại máy này là sử dụng điện trong quá trình lọc nước. Và có nhiều người thắc mắc sử dụng máy lọc nước tốn nhiều điện không? Để giải đáp điều này, mời bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới để hiểu hơn nhé!

Dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không? Cách tính lượng điện năng tiêu thụ

Để trả lời được câu hỏi dùng máy lọc nước có tốn nhiều điện không, mời bạn xem qua ví dụ về bài toán tính lượng điện năng tiêu thụ của máy lọc nước bên dưới.

Giá điện trong một tháng khi dùng máy lọc nước được tính = {(Công suất bơm x 2)+(Công suất làm nóng/6)+(Công suất làm lạnh/12)} x Giá điện 1kW x 30 ngày.

Ví dụ: Một gia đình 5 người sử dụng hết lượng nước trong bình chứa 10 lít của một máy lọc nước trong 1 ngày với các thông số như sau:

  • Công suất bơm: 0,03 kW/h
  • Công suất làm nóng: 0,58 kW/h
  • Công suất làm lạnh: 0,07 kW/h

(Đừng lo nhé, tất cả những thông số này đều được cập nhật trên tất cả sản phẩm máy lọc nước của Điện máy XANH)

Giá điện sinh hoạt 1kW (tham khảo năm 2021): 4,285 VNĐ

Hao phí điện (1 tháng)= [(0,03*2)+(0,58/6)+(0,07/12)]*4,285*30 = 20,889 VNĐ.

Từ con số này chúng ta có thể thấy rằng việc dùng máy lọc nước thật sự không hề tốn kém điện như chúng ta nghĩ đúng không nào?

Sử dụng máy lọc sao cho tiết kiệm điện

Cùng tham khảo một số cách sử dụng máy lọc nước bên dưới để tăng sự bền bỉ cho máy lọc nước và góp phần tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sử dụng cho gia đình nhé.

Đặt máy lọc nước ở vị trí phù hợp

  • Tránh đặt máy lọc nước nơi có nhiệt độ cao, mưa gió, ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào vừa gây hư hại máy.
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo trì để máy luôn vận hành êm ái, ổn định, tiết kiệm điện.
  • Tắt chức năng nóng lạnh khi không dùng.

Thay lõi lọc định kì cũng giúp đảm bảo nước lọc sạch và tiết kiệm chi phí

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì. Việc thay lõi định kì nhằm mục đích duy trì nguồn nước sạch dồi dào cho người dùng và tăng độ bền cho máy lọc nước.

Nếu lâu ngày lõi lọc nước quá hạn sẽ tích tụ nhiều tạp chất, ngăn cản dòng chảy của nước khiến lượng nước cung cấp giảm, không đủ cho mọi người sử dụng. Các lõi lọc nước hết hạn chưa thay thế kịp lúc sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của các lõi lọc chưa hết hạn, khiến các lõi lọc còn lại giảm tuổi thọ.

Để tránh các hậu quả này xảy ra, bạn hãy thay thế lõi lọc nước định kì và việc làm này cũng góp phần tiết kiệm nguồn nước, tiết kiệm điện và tránh hao tổn nhiều chi phí khi thay các lõi lọc khác trên cùng máy lọc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *