Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO là một vấn đề rất được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm. Nhiều người lo ngại về tỉ lệ nước thải cao sẽ gây tốn kém chi phí. Để hiểu rõ hơn vấn đề này cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Tại sao máy lọc nước RO lại cho ra nước thải?

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, máy có tác dụng loại bỏ tạp chất, chất độc hại, Asen, kim loại nặng, vi khuẩn, virus… ra khỏi nguồn nước. Việc thẩm thấu ngược là việc nước được đẩy ngược lại từ nơi có nồng độ muối khoáng cao về nơi có nồng độ thấp do tác động của một áp lực nhất định.

Bên trong máy, màng lọc nước RO là bộ phận quan trọng nhất, đây là nơi diễn ra quá trình thẩm thấu ngược. Màng RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron, nên dưới áp lực nhất định, nước sẽ trượt trên màng và chỉ có các phân tử nước mới đi qua màng lọc.

Khi đó, các tạp chất, chất độc hại, vi khuẩn, virus sẽ được giữ lại và đi ra ngoàitheo đường nước thải. Do đó, cơ chế này giống như cơ chế lọc của quả thận, sẽ giữ lại những chất tốt cho cơ thể và lọc những chất thải ra ngoài.

Vì vậy, việc máy lọc nước có nước thải là điều không thể tránh khỏi, khi lọc nước thải ra là cần thiết giúp bảo vệ lõi lọc, tránh các chất độc hại ngấm vào lõi lọc, giảm hiệu quả lọc, tắc màng lọc.

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước là bao nhiêu?

Tỷ lệ nước thải của máy lọc nước RO còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ nước thải của máy lọc nước đó là: Chất lượng của màng lọc RO, chỉ số TDS đầu vào, áp lực nguồn nước…

Khi đó, nếu chất lượng màng lọc RO tốt, chỉ số TDS đầu vào thấp, áp lực nguồn nước cao thì tỷ lệ nước thải của máy lọc nướccàng thấp.

Có thể thấy tỷ lệ nước thải của máy lọc nước so với nước tinh khiết thông thường là 6:4. Điều này có nghĩa là cứ lọc 10 lít nước sẽ có 6 lít nước thải. Tỉ lệ nước thải này khá lớn.

—————————————————————————————————————————————————————-
TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA
🏭Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP. Phủ Lý – Hà Nam
☎️Hotline: 085 567 9090 – 085 345 9090

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *