Ứng dụng máy lọc nước công nghiệp RO trong bệnh viện

Nhu cầu sử dụng nước sạch hiện nay ngày càng lớn, đặc biệt với những nơi có số lượng người đông như bệnh viện. Máy lọc nước công nghiệp RO được coi là giải pháp hiệu quả, giúp bệnh viện giải quyết nhu cầu nước sạch và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Nước lọc RO từ máy lọc nước công nghiệp RO cho bệnh viện
Hiện nay, nguồn nước tự nhiên đang bị ô nhiễm nặng nề, nguồn nước sạch càng trở nên khan hiếm. Con người muốn sử dụng nguồn nước tinh khiết buộc phải có biện pháp xử lý nước. Do đó, lắp đặt hệ thống xử lý nước an toàn là giải pháp hoàn hảo nhất cho người dùng.

Hệ thống lọc nước RO 2000 L/H lắp tại bệnh viện
Hệ thống lọc nước RO 2000 L/H lắp tại bệnh viện

Bệnh viện là nơi điều trị, sinh hoạt của bệnh nhân. Nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo có thể dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh viện lớn đang áp dụng hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Mục đích cung cấp nước sạch cho các hoạt động như:

Cung cấp nước cho bệnh nhân, cán bộ nhân viên trong bệnh viện uống trực tiếp.

Nước sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Sử dụng nước RO để khử trùng các thiết bị y tế.

Nước RO là nguyên liệu nấu ăn tại nhà ăn.

Máy lọc nước công nghiệp RO có thể xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm. Với công nghệ thẩm thấu ngược RO, thiết bị có khả năng xử lý đến 99.9% tạp chất. Nhờ đó mà nguồn nước đầu ra đảm bảo tinh khiết, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO tại bệnh viện hoạt động như thế nào?
Máy lọc nước RO tại bệnh viện có quy trình lọc nước như sau:

Đầu tiên, nước được đưa qua các cột lọc thô:

Cột lọc 1 chứa: Sỏi, cát mangan… giúp loại bỏ tạp chất có kích thước lớn và vừa. Lọc sạch các hợp chất hữu cơ lơ lửng có trong nước.

Cột lọc 2 chứa than hoạt tính có nhiệm vụ chính là loại bỏ mùi hôi, tanh có trong nước. Giúp nước trở về trạng thái không mùi, không màu và không vị.

Cột lọc 3 chứa hạt cation, giúp làm mềm nước, bảo vệ màng lọc RO không bị tắc nghẽn.


Màng lọc ở máy lọc nước RO công nghiệp lọc sạch vi khuẩn

Sau quá trình lọc thô, nước được vận chuyển đến màng RO hay còn gọi là màng thẩm thấu ngược. Màng lọc có kích thước <0.0001 micro. Giúp loại bỏ tạp chất siêu nhỏ, vi khuẩn, vi trùng có hại cho nước.

Cuối cùng, nước được khử trùng bằng thiết bị đèn UV. Kết hợp với máy sục Ozone, bù đắp khoáng chất có lợi cho nguồn nước, cho nước sau lọc đạt chuẩn, an toàn cho người dùng.

Tại sao phải lắp máy lọc nước RO công nghiệp tại bệnh viện?
Lắp đặt máy lọc nước RO trong bệnh viện vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích của hệ thống lọc nước RO khi lắp đặt tại các cơ sở y tế.

Máy lọc nước công nghiệp RO cung cấp nước tinh khiết cho bệnh viện
Nước lọc RO đáp ứng được nhu cầu lớn hằng ngày tại bệnh viện. Bệnh nhân, bác sĩ… có thể uống trực tiếp. Vì công nghệ lọc nước RO đã làm sạch nước ở mức độ cao. Loại bỏ lên đến 99.9% tạp chất cặn bẩn, vi khuẩn, thậm chí cả kim loại nặng. Máy lọc nước RO công nghiệp có thể xử lý mọi nguồn nước đầu vào, phù hợp với nhiều địa phương.

Nước RO có khả năng khử trùng thiết bị y tế
Thiết bị y tế cần đảm bảo luôn giữ ở trạng thái sạch tuyệt đối. Không còn tồn đọng bất cứ vi trùng, vi khuẩn nào. Và máy lọc nước công nghiệp được sử dụng làm công cụ vệ sinh thiết bị hiệu quả tại bệnh viện. Điều này giúp cho bệnh viện tiết kiệm được khoản chi phí lớn trong quá trình vệ sinh các thiết bị mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Cung cấp nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt
Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người, nước lọc RO cũng được sử dụng cho sinh hoạt hằng ngày. Hệ thống lọc nước công nghiệp RO với công suất hoạt động lớn. Đảm bảo cung cấp nước đầy đủ cho bệnh nhân, cán bộ nhân viên trong bệnh viện sinh hoạt.

Lắp đặt máy lọc nước công nghiệp RO cho bệnh viện ở đâu uy tín?
Với công suất lọc từ vài trăm cho đến hàng chục nghìn lít nước mỗi giờ, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt máy lọc nước uy tín, chất lượng là rất quan trọng. Công ty Tekcom có hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực lọc nước. Đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, vật liệu và hỗ trợ lắp đặt.

Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc RO công nghiệp cho bệnh viện
Tekcom cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc RO công nghiệp cho bệnh viện

Đội ngũ nhân viên của Tekcom được đào tạo bài bản, kỹ năng chuyên môn cao sẽ hỗ trợ tư vấn, lắp đặt thiết bị phù hợp cho khách hàng. Máy lọc nước RO tại bệnh viện được sản xuất và ứng dụng công nghệ hiện đại. Hệ thống có thiết kế gọn gàng và dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí trong bệnh viện.