Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước tủ bếp

Máy lọc nước âm tủ bếp là dòng máy lọc nhỏ gọn, không có vỏ ngoài. Vì thường phải kết nối trực tiếp với ống dẫn nước nên vị trí mà máy lọc nước sinh hoạt này thường là tủ bếp phía dưới chậu rửa. Do tính tiện lợi này, sẽ giúp người nội trợ trở nên dễ dàng hơn trong công việc bếp núc.

Ưu điểm

 • Nhỏ gọn: Kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích, mặt khác còn đem lại vẻ đẹp gọn gàng cho ngôi nhà của bạn.
 • Cấu hình tối ưu: Máy lọc được lắp âm trong tủ bếp, rất gọn gàng, đặc biệt là nguồn cấp nước, cấp điện và đước nước thải sử dụng chung với chậu rửa bát rất tiện dụng.
 • Tiết kiệm chi phí: Do đã lược bỏ được phần vỏ tủ nên chi phí của sản phẩm cũng sẽ được cắt giảm. Điều này khiến bạn tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư đáng kể.

Nhược điểm

 • Đối với các gia đình nhà mặt đất và sử dụng tủ bếp xây thường trong gầm chậu rửa bát có độ ẩm cao, nhiều côn trùng. Không gian này khiến cho máy lọc dễ bị tác động và nhanh hư hỏng.
 • Việc lắp đặt trong gầm tủ bếp gồm nhiều khối tách rời. Điều này đòi hỏi kỹ thuật viên lắp máy lọc nước phải có kinh nghiệm. Việc bảo quản và sửa chữa cũng đòi hỏi kỹ càng hơn.

Máy lọc nước âm tủ bếp RO

Công nghệ lọc nước RO thực tế là màng thẩm thấu ngược, đã xuất hiện trên thế giới và có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu. Công nghệ RO là công nghệ lọc nước hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ lọc nước RO không vỏ tủ vẫn được tích hợp hệ thống đa lõi cà bình chứa giống như các loại máy có vỏ tủ. Công nghệ có các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, ngăn chặn tất cả các loại cặn bẩn, vi khuẩn,… và thải ra ngoài. Tuy nhiên công nghệ vẫn sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết.

Nguyên lý hoạt động

Máy vẫn có nguyên lý hoạt động về cơ bản như một máy lọc nước thông thường, với các bước lọc cơ bản như sau:

Nước đi qua lõi lọc thô:

 • Lõi PP 5 micron: Tại đây lõi sẽ loại bỏ cặn, bụi bẩn lớn hơn 5 micron
 • Lõi OCB GAC: Loại bỏ mùi tanh, mùi Clo, H2S
 • Lõi PP 1 micron: Loại bỏ rong rêu, bùn đất lớn hơn 1 micron

Nước đi qua màng siêu lọc:

 • Màng siêu lọc RO: Loại bỏ 99,99% vi khuẩn, virus cho ra nguồn nước tinh khiết
 • Lõi GAC – T33: Loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi, tạo vị cho nước
 • Lõi khoáng đá (mineral): Bổ sung khoáng chất, chất điện giải có ích cần thiết

Nước đi qua lõi lọc chức năng:

 • Lõi hồng ngoại xa: Giúp nước được hoạt hóa, dễ hấp thụ
 • Lõi Alkaline Hydrogen: Giảm ORP, Tăng cường miễn dịch, bổ sung khoáng chất và ngăn ngừa các góc tự do
 • Lõi Nano Silver: Chống tái nhiễm khuẩn trong quá trình nước lưu thông trong hệ thống lọc.

Nên mua máy lọc nước âm tủ như thế nào

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy lọc nước âm tủ bếp. Tuy nhiên bạn nên chọn lựa các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và dựa trên những tiêu chí sau:

Công nghệ lọc: Mỗi vùng miền trên cả nước có đặc điểm lý hóa không giống nhau. Chọn công nghệ nào còn tùy thuộc vào yếu tố nguồn nước đầu vào. Ở Việt Nam thì máy lọc nước RO là ưu tiên hàng đầu.

Giá thành: Đây luôn là yếu tố quan trọng khi chọn mua bất cứ món đồ gì. Tuy nhiên bên cạnh giá thành thì yếu tố chất lượng và sự tiện lợi là điều mà bạn nên cân đối. giá thành máy lọc nước âm tủ bếp thường khác nhau giữa các thương hiệu, tùy điều kiện để bạn lựa chọn.

Chế độ bảo hành: Là thiết bị có độ phức tạp nhất định về kỹ thuật và là thiết bị nước nên tuổi thọ không cao. Vì vậy chế độ bảo hành của máy lọc nước âm tủ rất quan trọng. Chế độ bảo hành giúp đảm bảo quá trình sử dụng được trơn tru, dễ dàng, tiết kiệm. Ngoài thời gian bảo hành, giới hạn bảo hành, các điểm bảo hành là điều bạn cần chú ý.


TỔNG KHO HỆ THỐNG LỌC NƯỚC HÀ NAM HANAWA

Địa chỉ: Đường Trần Quốc Vượng – KĐT Liêm Chính – TP Phủ Lý – Hà Nam

Hotline: 085.567.9090 – 085.345.9090

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *